น้ำผลไม้คั้นสดปั่น ด้วยเครื่องปั่นบำรุงสุขภาพ

จากงานวิจัย วิธีการทำการวิจัยเกี่ยวกับการดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ช่วยถนอมสุขภาพสมองให้แข็งแรงและวารสาร American journal of Medicine ได้มีการตีพิมพ์เรื่องนี้กล่าวเอาไว้ด้วยว่าการดื่มน้ำผลไม้คั้นสดมากกว่า 3 แก้วใน 1 สัปดาห์มีแนวโน้มลดความเสี่ยงภัยห่างจากโรคอัลไซเมอร์ได้ถึง 76 เปอร์เซ็นต์ซึ่งถือว่าเป็นอัตราเสี่ยงที่อยู่ในระดับต่ำมากเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดื่มน้ำผลไม้คั้นสดหรือดื่มน้อยกว่านี้ ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำผลไม้คั้นสดอยู่แล้วเป็นทุนเดิมจึงถือว่าได้เปรียบในเรื่องการดูแลสุขภาพมากแต่สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนรสชาติจากการดื่มน้ำผลไม้คั้นสดมาเป็นน้ำผลไม้ปั่น ก็สามารถทำได้ และยังคงได้รับ สารอาหารดีๆ และยังได้รับวิตามินจากผลไม้อีกเช่นกัน

ในส่วนของการดื่มน้ำผลไม้เราสามารถเลือกดื่มได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นคั้นสดซึ่งจะช่วยให้ร่างกายเราสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันทีหรือการดื่มน้ำผลไม้ปั่นที่ช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นได้มากยิ่งขึ้น เรายังมีทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่งโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหารซึ่งถ้าหากเราดื่มน้ำผลไม้ปั่นโดยการใช้ผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นลงไปปั่นโดยตรง กลับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ตาม สิ่งที่เราจะได้รับจากเครื่องดื่มแก้วนี้นอกจากวิตามินและเกลือแร่ต่างๆคือกากใยอาหาร พี่อาจจะไม่ค่อยเป็นผลดีสำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบย่อย ดังนั้น หากผู้ที่มีปัญหาดังกล่าวข้างต้น ต้องการที่จะดื่มน้ำผลไม้ปั่น เราสามารถ นำน้ำผลไม้คั้นสด มาปั่นรับประทาน ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์และตอบสนองความต้องการของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้กับน้ำผลไม้คั้นสดจากเครื่องคั้นน้ำส้มแบบไหนดีกว่ากัน

ในส่วนของน้ำผลไม้คั้นสดที่ดีต่อสุขภาพและเรานำมาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนรสชาติจากการดื่มน้ำผลไม้คั้นสด มาเป็นรสชาติเข้มข้นของน้ำผลไม้ปั่นรวมกับน้ำแข็ง เพิ่มความสดชื่นกระฉับกระเฉงให้กับร่างกาย ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันว่าน้ำผลไม้แบบใดที่มีผลที่ดีที่เราควรเลือก เพื่อช่วยดูแลอวัยวะภายในของเราดังนี้

  • น้ำบีทรูท เป็นเครื่องดื่มทรงพลังสามารถ กระตุ้นสมอง เพราะน้ำบีทรูทมีสารประกอบไนโตรเจนในเนื้อสีแดงของผลบีทรูท ซึ่งจะทำหน้าที่ขยายหลอดเลือดและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงสมองได้ดีมากยิ่งขึ้น
  • น้ำเกรปฟรุต เครื่องดื่มสำหรับผู้ที่ต้องการเผาผลาญไขมันจากเล็บครุฑเป็นผลไม้รสเปรี้ยว ดังนั้นจึงมีคุณสมบัติทางเคมีเป็นฤทธิ์ร้อนมีความสามารถในการช่วยเผาผลาญไขมันและลดระดับน้ำตาลในเลือด
  • น้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงกระดูก เนื่องจากในมะเขือเทศมีไลโคปีน และยังอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่เราทราบกันดีว่าเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง
  • น้ำส้มคั้น บำรุงหัวใจเนื่องจากในส้มมีสารฟลาโวนอยด์ซึ่งช่วยลดอัตราไขมัน LDL และเพิ่มไขมัน HDL ซึ่งเป็นไขมันดีและยังส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายให้ลดต่ำลงช่วยลดความดันโลหิตทั้งยังบำรุงระบบการไหลเวียนของเลือดจึงช่วยในการป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้นั่นเอง

ขอบคุณ: IOSUSER ผู้สนับสนุนบทความ